Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Phụ nữ Đăk Glei với phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế
24-8-2022
Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Glei đã nổ lực tham gia các phong trào thi đua, thành lập các mô hình, tổ liên kết hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.
Tổ liên kết nuôi heo thịt thôn Đăk Ga, xã Đăk Nhoong
Giai đoạn 2018 – 2022, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã quan tâm, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, với nguồn vốn gần 3 tỷ đồng. Hội LHPN huyện đã thành lập 18 mô hình, tổ liên kết được nhiều hội viên, phụ nữ đồng tình hưởng ứng như: Mô hình trồng sâm dây tại xã Ngọc  Linh, Mường Hoong, Đăk Plô đem lại nhiều hiệu quả, phát triển thêm 20 hộ trồng sâm dây mới, nâng số thành viên lên 66 người, giúp đỡ 16 hội viên thoát nghèo. Mô hình tổ liên kết phụ nữ DTTS nuôi heo thịt, nuôi bò sinh sản, tại thôn Đăk Ung, Đăk Ga, xã Đăk Nhoong, xã Đăk Long, thôn Đăk Rang, xã Đăk Pék giúp đỡ được 02 hộ phụ nữ thoát nghèo. Mô hình trồng rau sạch, nuôi gia cầm, trồng lúa nước tại các thôn Đăk Xanh, Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei với 90 hội viên tham gia và đã mang lại hiệu quả.
Mô hình trồng lúa nước của hội viên thôn Đăk Dung
Từ những mô hình, tổ liên kết của Hội LHPN huyện Đăk Glei đã giúp nhiều gia đình hội viên phụ nữ có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei