Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Hưởng ứng và phát động cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”
20-1-2022
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trong đó có hình thức phù hợp để phổ biến kiến thức cơ bản về khí tượng thủy văn cho học sinh các bậc học phổ thông theo yêu cầu của Chỉ thị số 10-CT/TW; được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Khí tượng Thủy văn chủ trì, phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”.
Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em” được tổ chức nhằm hướng tới học sinh các bậc học phổ thông, giúp các em có kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai, từ đó có kỹ năng chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra. Từ đó có kỹ năng chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra, góp phần phục vụ thiết thực đời sống hàng ngày, nâng cao kỹ năng sống và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Khí tượng thủy văn không chỉ có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội mà còn tác động trực tiếp tới 11/17 mục tiêu phát triển bền vững của một quốc gia, là dữ liệu đầu vào cho hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội, nhất là đối với công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.
Thông qua Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 25/9/2021 của Ban Bí thư về tăng cường công tác khí tượng thủy văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là hướng tới học sinh, thanh thiếu niên là thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của Đất nước.