Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác của Tỉnh ủy Kon Tum làm việc với Đảng bộ và chính quyền xã Ngọc Linh
19-6-2020

Chiều ngày 18/6/2020, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Kon Tum do đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ và Chính quyền xã Ngọc Linh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Kring Ba, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, các Sở, ban, ngành của tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei, các Ban tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể, đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Sau khi xem xét nội dung Báo cáo số 81-BC/ĐU ngày 11/6/2020 của Đảng ủy xã Ngọc Linh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019 và 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tính đến thời điểm báo cáo, nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Linh đang trong thời gian sản xuất lúa ruộng vụ mùa đạt 248/381 ha, đang duy trì phát triển 140 ha sâm dây; 3,5 ha sâm Ngọc Linh với hơn 400 hộ tham gia trồng với 11 nhóm tự; diện tích cây cà phê khoảng 80 ha; xã Ngọc Linh đạt mới đạt 08/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; độ che phủ rừng khoảng 79,9 %, diện tích cây trồng dược liệu khoảng 71,9 ha; tuy nhiên, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo 76,6%...

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum làm  việc tại xã Ngọc Linh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Hoong trong việc phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, đảm bảo quốc phòng trên địa bàn xã trong thời gian qua so với đặc điểm điều kiện tự nhiên, xã hội còn nhiều khó khăn, Tuy nhiên, yêu cầu Bí thư Đảng ủy xã làm rõ nguyên nhân tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn cao, đạt các tiêu chí nông thôn mới còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh, các giải pháp tập trung để phát triển cây dược liệu, nâng cao thu nhập, chất lượng đời sống cho người dân, nêu rõ những khó khăn vướng mắc, các kiến nghị đề xuất, nhất là khó khăn vướng mắc trong việc phát triển dược liệu dưới tán rừng… Đồng thời, để giảm nghèo bền vững trong thời gian tới, đề nghị Đảng ủy chỉ đạo tuyên truyền các hộ nghèo tăng cường tham gia vay vốn để phát triển kinh tế giảm hộ nghèo; chuyển đổi cây trồng vật nuôi có giá trị cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên; tiếp tục mở rộng diện tích cây Sâm dây và Sâm Ngọc Linh.

Sau buổi làm việc thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng quà cho tập thể và chính quyền 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh; Công ty Cổ phần Xăng dầu Kon Tum tặng 500 triệu đồng cho 02 xã, mỗi xã 250 triệu đồng để hỗ trợ xóa nhà tạm cho các hộ nghèo; Công ty cổ phần Bê tông phần chiến thắng – Gia Lai tặng mỗi xã 01 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 50 triệu đồng/xã.

Đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Linh, đồng chí A Bôn, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Linh đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác để xây dựng Chương trình hành động trong thời gian tới.

Tin, bài: Nguyễn Thanh Tùng