banner
Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
21-5-2021
Sáng ngày 20/5/2021, BCĐ công tác bầu cử huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị rà soát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Ngay sau khi triển khai, quán triệt và ban hành các văn bản cụ thể hóa các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử tại huyện. Ban Chỉ đạo Công tác bầu cử huyện Đăk Glei đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức các hội nghị để triển khai công tác bầu cử đến tất cả các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đảm bảo đúng nội dung, tiến độ chỉ đạo chung của tỉnh.
Theo đó, huyện Đăk Glei có 08 đơn vị bầu cử, 83 khu vực bỏ phiếu với 83 tổ bầu cử, gần 30 nghìn cử tri. Qua kết quả hiệp thương lần ba có 54 người ứng cử đại biểu HĐND huyện để bầu lấy 31 đại biểu và 407 người ứng cử đại biểu HĐND xã để bầu lấy 241 đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn niêm yết danh sách cử tri và công bố danh sách chính thức những ứng cử viên tại các xã, thôn làng trên địa bàn. Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với những ứng cử viên; tổ chức cấp phát tài liệu bầu cử và thẻ cử tri, danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND huyện, xã. Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo mở đợt cao điểm tuyên truyền về công tác bầu cử bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú đến đông đảo cử tri như: Tuyên truyền bằng hệ thống loa truyền thanh, hệ thống băng rôn, pa nô, cờ tại các trục đường và nhà văn hóa, nhà rông tại các thôn làng trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau tham gia thảo luận vào báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp qua qua trình kiểm tra rà soát tại các xã, thị trấn.
Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Công tác bầu cử huyện yêu cầu Ủy Ban MTTQ huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn định hướng cho các cử tri lựa chọn, bầu các đại biểu đúng và trúng đối với đại biểu thuộc 04 cấp; đối với BCĐ huyện, xã tổ chức vận động tuyên truyền cử tri đi bầu cử phải khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu để tổ chức cuộc bầu cử; đối với Ban bầu cử xã cần xây dựng các phương án ứng phó, xử lý tình huống sảy ra do lũ, bão khi tổ chức bầu cử; phải bố trí hòm phiếu lưu động để đến gia đình các cử tri già, ốm không đi bầu cử tại các điểm bầu cử; làm tốt công tác vệ sinh khu vực bỏ phiếu, nhà văn hóa thôn; tổ chức bảo vệ danh sách của các ứng cử viên niêm yết tại khu vực bỏ phiếu cũng như công tác ANTT, ATXH cho cuộc bầu cử.
T/h: A Lộc - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei.
Số lượt xem:86
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 675 Số người online:
TNC Phát triển: