Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hiệu quả mô hình canh tác giông lúa mới ở xã Ngọc Linh
14-7-2023
         Xuất phát từ nhu cầu phải thay đổi tập quán canh tác hiện nay của nông dân trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra giá trị sản xuất cao hơn trên cùng một đơn vị diện tích. Thời gian qua huyện Đăk Glei đã xây dựng nhiều mô hình trình diễn để người dân học tập và làm theo.
Quang cảnh ruộng bậc thang

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đăk Glei, phối hợp với xã Ngọc Linh, thực hiện mô hình thí điểm giống lúa mới năng xuất chất lượng cao Đài Thơm 8, trên diện tích 2 héc ta, với 20 hộ gia đình ở 6 thôn xã Ngọc Linh tham gia. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, Trung tâm đã cử cán bộ chuyên môn, trực tiếp tập huấn quy trình kỹ thuật cho bà con nông dân, bên cạnh đó trung tâm còn cung cấp miễn phí các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, toàn bộ sản phẩm của mô hình do các hộ tham gia tự quyết, sau hơn 3 tháng chăm sóc năng xuất bình quân của thực hiện đạt 8 - 10 tấn/1ha.
        Ông A Tinh - Thôn Kung Rang, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei chia sẽ:“Thí điểm mô hình giống lúa này rất là tốt so với giống lúa địa phương, vừa đồng thời chịu được sâu bệnh, sau này để tuyên truyền cho bà con lấy giống lúa này để phát triển kinh tế gia đình”
Quang cảnh mô hình giống lúa mới Đài Thơm 8
        \
           Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đăk Glei, sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền nhân rông mô hình canh tác giống lúa mới năng xuất chất lượng cao, nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân gắn với sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tin, ảnh:  A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện