Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Hơn 90% diện tích lúa Đông Xuân đảm bảo nước tưới
17-4-2023
Mặc dù đã vào cao điểm nắng nóng, nhưng bà con nông dân huyện Đăk Glei, vẫn tích cực tập trung ra đồng, điều tiết nước đảm bảo cung cấp đủ nước cho vụ lúa Đông Xuân.
Người dân chủ động nạo vét, vệ sinh kênh mương
Vụ Đông Xuân năm nay huyện Đăk Glei đưa vào sản xuất hơn 800ha, nhằm đảm bảo cung cấp nước phục vụ sản xuất cho người dân, ngay từ đầu vụ, UBND huyện Đăk Glei, đã chỉ đạo các Phòng, ban hướng dẫn các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nạo vét kênh mương, làm đất để giữ nước trên ruộng, đảm bảo chống thất thoát nước, cấp đủ nước cho các diện tích đã gieo cấy, đồng thời tích trữ nước vào hệ thống kênh mương, hồ đập, quan tâm bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp 96 công trình thủy lợi, thành lập được 58 Tổ quản lý, hệ thống các công trình thủy lợi. Cùng với đó năm 2022 - 2023 từ chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới đã được đầu tư 13 công trình thủy lợi, với tổng mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng; Hàng năm huyện hỗ trợ kinh phí để quản lý, khai thác vận hành các công trình thủy lợi.
Đảm bảo lượng  nước cho vụ mùa Đông Xuân

Hiện nay bà con đang tăng cường kiểm tra các hệ thống kênh mương, tổ chức theo dõi nguồn nước tại các hồ, đập, hạn chế thấp nhất do han hán gây ra.
Tin, ảnh: A Lộc –Nguyễn Tú