banner
Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022
Họp Ban tổ chức chợ phiên Dược liệu – Gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022
15-11-2022
Chiều ngày 10/10/2022, UBND huyện Đăk Glei tổ chức họp Ban Tổ chức chợ phiên dược liệu - gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022 (BTC) để bàn kế hoạch tổ chức chợ phiên dược liệu - gia súc biên giới huyện Đăk Glei năm 2022. Tham dự họp có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì. Dự họp còn có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị
Theo thông tin tại buổi họp báo, đây là lần đầu tiên huyện Đăk Glei cũng như tỉnh Kon Tum tổ chức chợ phiên dược liệu - gia súc biên giới huyện Đăk Glei gắn với quảng bá du lịch và các sản phẩm đặc hữu. Chương trình được bày bán là những sản phẩm nông nghiệp sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm các loại dược liệu như: Sâm Ngọc Linh, hồng đẳng sâm, đương quy, sơn tra,... các loại gia súc như: Trâu, bò,... các mặt hàng nông sản như cà phê, mắc-ca, gạo,... thực phẩm tươi như rau, củ, quả các loại,... thực phẩm khô như măng,... thực phẩm chế biến như mật ong, thảo dược,... Phiên chợ được tổ chức trong quý IV/2022, tại phiên chợ có 30 đến 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP dược liệu đặc trưng của 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei, mỗi đơn vị tham gia 01 gian, trong đó BTC có mời 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Kon Tum và các đơn vị kinh doanh sản xuất khác của tỉnh thành lân cận tham gia.

Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Thông qua phiên chợ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, siêu thị trong và ngoài tỉnh, người tiêu dùng trên địa bàn tiếp cận với sản phẩm, là cơ hội để kết nối cung cầu với nhà sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu huyện Đăk Glei nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
 
 
 


Số lượt xem:116
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dỗ Đăng Dự - Phó Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

401764 Tổng số người truy cập: 2531 Số người online:
TNC Phát triển: