Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
ĐĂK GLEI HỖ TRỢ CHĂM LO ĐỜI SỐNG CHO ĐỒNG BÀO DTTS
28-2-2024

Với mục tiêu chăm lo đời sống cho đồng bào DTTS, huyện Đăk Glei đã triển khai, thực hiện hiệu quả các nguồn vốn để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, duy tu bão dưỡng các công trình, hỗ trợ phát triển sản xuất cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội tại xã Đăk Môn

Qua 02 năm thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, huyện Đăk Glei đã thực hiện, xây dựng mới trên 50 công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, đồng thời thực hiện duy tu bảo dưỡng, nâng cấp gần 30 công trình, hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng cho cán bộ thuộc chương trình, với tổng mức kinh phí đầu tư gần 57 tỷ đồng. Hoạt động này góp phần nâng cao mọi mặt đời sống của đồng bào DTTS, cũng cố niềm tin của đồng bào vào sự lãnh đạo của đảng, cấp ủy chính quyền các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đăk Glei .
Quang cảnh Trường học được đầu tư xây mới

Trong thời gian tới, từ Chương trình MTQG phát triển - kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện Đăk Glei có 103 hộ nghèo được hỗ trợ, đất ở, nhà ở, đất sản xuất, giai đoạn 2021 – 2025./

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei