Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Hội nghị lần thứ VII Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025
16-12-2021
Sáng ngày 15/12/2021, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị lần thứ 7 BCH Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Y Thanh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí ủy viên BTV Guyện ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khóa XIX, ủy viên UBKT Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh Hội nghị
Năm 2021, BCH Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trong điều kiện gặp không ít khó khăn, thách thức. Song, BCH, BTV và Thường trực Huyện ủy đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện “mục tiêu kép” vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, đạt được những kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện năm 2021 (theo giá so sánh năm 2010) là 2.067 tỷ đồng và (theo giá hiện hành) là 2.792 tỷ đồng tăng 339 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước đạt 98% kế hoạch. Thu nhập đầu người đạt 36 triệu đồng. Trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 0,9%; khu vực công nghiệp, và xây dựng giảm 1,6%; khu vực dịch vụ tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2020. Thu ngân sách nhà nước đạt 44.623 tỷ đồng, đạt 138 % dự toán địa phương giao và bằng 118%.  Công tác xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay toàn huyện có 02 xã đạt NTM. Dự kiến cuối năm 2021 có thêm 01 xã đạt chuẩn NTM. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội đều có bước phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 5,6%. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai quyết liệt, chủ động, sáng tạo, linh hoạt. Huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 trên diện rộng. Tại hội nghị các đại biểu thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021, kế hoạch năm 2022; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; Báo cáo những công việc quan trọng BTV Huyện ủy đã giải quyết giữa nhiệm kỳ hội nghị BCH Đảng bộ huyện.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Sự đoàn kết, thống nhất, phối hợp đồng bộ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở được đẩy mạnh. Trong năm đã lãnh đạo tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đại hội Đại biểu Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, đảm bảo thành công, dân chủ và tiết kiệm.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2021, năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Glei xác định mục tiêu tổng quát trong năm 2022 là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu qủa dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; tiếp tục cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật...

Các đại biểu tham dự hội nghi
Hội nghị cũng đã dành thời gian cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kết quả kiểm tra giám sát của BCH Đảng bộ huyện năm 2021; Dự thảo Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của BCH Đảng bộ huyện năn 2022; Nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022;

Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm cao của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX trong thực hiện nhiệm vụ công tác, công vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành trong huyện cần tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là các Nghị quyết chuyên đề và các Chỉ thị của Huyện ủy;  thực hiện tốt công tác lãnh đạo, công tác kiểm tra giữa nhiệm kỳ; làm tốt công tác dân vận; làm tốt công tác xây dựng đảng và công tác kiểm tra giám sát cùng một số nội dung quan trong trên các lĩnh vực./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông