Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2020
20-6-2020

Sáng ngày 19/6/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các đơn vị ngành dọc của tỉnh đóng chân trên địa bàn. Đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 5/2020, UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa chỉ đạo, điều hành các phòng, ban ngành, địa phương tiếp tục nỗ lực, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu năm 2020 đã đề ra với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất.

Nhìn chung trong tháng 05, tình hình kinh tế -xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: Tình hình dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt; công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai có hiệu quả; ngành nông nghiệp duy trì đà phát triển; công tácquản lý, bảo vệ rừng, phòng chống khô hạn, thiếu nước được triển khai thực hiện nghiêm túc; xây dựng nông thôn mới tiếp tục chỉ đạo triển khai tích cực; an sinh xã hội được chú trọng, chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được quan tâm thực hiện; cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Sum – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như: Tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt để đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và 03 lĩnh vực đột phá KT-XH của huyện song song với việc tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ mùa 2020; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng. Làm tốt công tác giám sát, theo dõitình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản để phát hiện và xử lý kịp thời.  Tăng cường công tác tuyên truyền, bảo đảm ứng phó, triển khai tốt các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, truy quét, tuần tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp theo quy định.4.3.Thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng tài sản công.Đẩy mạnh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, quy hoạch.Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Tổ chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tiếp tục đảm bảo các điều kiện cần thiết phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học; đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học. Tập trung thực hiện kịp thời, hiệu quả chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch và chống bỏ sót, chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định pháp luật hiện hành. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả và đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tăng cường triển khai các biện pháp, giải pháp mạnh mẽ nhằm trấn áp các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động như tội phạm ma túy, trộm cắp, bảo kê, tín dụng đen, phá rừng...

Tin, ảnh: Trung Thu