Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc triển khai thực hiện Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
10-4-2018

Ngày 04/4/2018, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tại địa bàn xã Đăk Long. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Ban QLDA GNKVTN huyện Đăk Glei, UBND xã Đăk Long, Ban QLDA GNTN xã Đăk Long và các đơn vị liên quan.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công trình thủy lợi tại thôn Măng Tách, xã Đăk Long thuộc hợp phần phát triển kết cấu hạ tầng

Qua kiểm tra hiện trạng các công trình cho thấy những cố gắng của Ban QLDA GNTN huyện, Ban Phát triển xã, UBND xã và các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các công trình thuộc hợp phần phát triển kết cấu hạ tầng trên địa bàn xã Đăk Long nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế thì vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Một số hạng mục thiết kế chưa bám sát hiện trường và công năng sử dụng của công trình, việc thi công còn tồn tại ở một số hạng mục...

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban QLDA GNTN huyện, Ban Phát triển xã (đơn vị chủ đầu tư) tăng cường công tác quản lý dự án, cán bộ Ban Quản lý, Ban Phát triển thường xuyên bám sát hiện trường để cùng với tư vấn giám sát, đơn vị thi công nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình; tăng cường giám sát cộng đồng, huy động nguồn lực của người dân vùng dự án, xây dựng công trình không chỉ tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, mà còn khích lệ tinh thần, huy động sự vào cuộc tích cực của người dân.

Đoàn công tác kiểm tra điểm mô hình nuôi dê trên địa bàn xã Đăk Long thuộc hợp phần phát triển sinh kế

Sau khi kiểm tra các công trình thuộc hợp phần phát triển cơ sở hạ tầng, Đoàn công tác của Chủ tịch UBND huyện tiếp tục đi kiểm tra một điểm mô hình nuôi dê trên địa bàn xã Đăk Long thuộc hợp phần phát triển sinh kế. Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ban QLDA GNTN huyện, Ban Phát triển xã và chính quyền xã Đăk Long tiếp tục phát huy hiệu quả việc hỗ trợ phát triển sinh kế cho người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc còn khó khăn, ngoài việc nâng cao mức sống của người dân, cần từng bước làm thay đổi tư duy, phong tục, đặc biệt đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, chủ động cùng với người dân phát triển các loại hình sinh kế để đạt được mục đích sau cùng là phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Đình Hùng