Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng
4-10-2023
Thực hiện mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp, huyện Đăk Glei đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân.
Quang cảnh diện tích cây Cà phê

Thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể huyện Đăk Glei tăng cường vận động bà con trên địa bàn thay đổi nếp nghĩ cách làm gắn với thực hiện chuyển đổi diện tích đất lúa rẫy, sắn,... bạc màu, kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn. Trong đó, tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực như cà phê, cao su, cây ăn quả, cây mắc ca, dược liệu.
Vườn ươm cây Sâm Ngọc Linh tại xã Xốp

Đến nay, toàn huyện phát triển được trên 1.800 ha cây cà phê, cây cao su có diện tích trên 1.800 ha. Cây mắc ca có hơn 440 ha, trong đó, diện tích trồng mới từ đầu năm 2023 là hơn 80ha; cây ăn quả cũng mở rộng khoảng 420ha, trong đó, diện tích trồng mới năm 2023 là 24ha. Ngoài ra, diện tích cây Sâm Ngọc Linh phát triển được trên 38 ha, cây dược liệu khác là trên 900 ha. Hầu hết việc trồng mới các loại cây trồng chủ lực năm 2023, hiện đã đạt kế hoạch giao.
Quang cảnh cán bộ xã hướng dẫn người dân chăm sóc cây Cà phê

Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, huyện Đăk Glei đang từng bước phát huy thế mạnh từng xã, thị trấn. Nhiều loại cây trồng mới đã cho bà con thu nhập tốt, tạo động lực thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển bền vững.

Tin, ảnh A Lộc: - Trung tâm VHTTDL&TT huyện