Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nông dân huyện Đăk Glei: Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
28-2-2024

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp Hội Nông dân huyện Đăk Glei triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần phát triển KT-XH địa phương.
Năm 2023, Hội tuyên truyền đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá có giá trị kinh tế cao, các mô hình trồng trọt và chăn nuôi đã được duy trì và phát triển nhân rộng ở cơ sở đã có 12/12 cơ sở và 340 hộ đăng ký Nông dân SXKDG 2023 đạt 75,5%; có 217 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp; Hội đã đẩy mạnh Triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2021-2025.
Hội chú trọng phát triển mô hình bò sinh sản

Đặc biệt, Hội Triển khaiHội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn" giai đoạn 2020- 2025 đã duy trì 03 HTX có 123 thành viên tham gia với các sản phẩm được công nhận đạt OCOP như (thịt Heo hun khói, Muối tiêu rừng, Măng nứa khô, Rượu Sâm dây Ngọc Linh…
Bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ gia đình có hoàn cảnh gia đình khó khăn tạithôn Sa Múc, xã Ngọc Linh.
Ngoài ra, Hội vận động xây dựng quỹ mái ấm Nông dân 14/10 đã vận động hỗ trợ 55 triệu đồng cùng với gia đình Hội viên đóng góp 60 triệu đồng xây dựng và trao tặng 01 căn nhà “Mái ấm Nông dân” cho Hội viên nghèo tại thôn xa Múc, xã Ngọc Linh trị giá 115 triệu đồng.
Có được thành tích trên, là nhờ sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân huyện Đăk Glei cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên, đảng ủy, chính quyền và sự hỗ trợ các ngành đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng dựng nông thôn mới của địa phương.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú