Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Y tế huyện Đăk Glei đạt nhiều kết quả khả quan
6-3-2024

Năm 2023,  được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và của ngành cấp trên, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể cùng sự nỗ lực phấn đấu đoàn kết nội bộ, đội ngũ cán bộ, viên chức Trung tâm y tế huyện  đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 11 trạm y tế xã, thị trấn duy trì chuẩn quốc gia theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Hầu hết các chỉ tiêu cơ bản của các chương trình y tế và dân số đều đạt và vượt chỉ tiêu.
Quang cảnh bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei

Trong năm 2023, Trung tâm Y tế huyện có 25 ca mắc bệnh Thủy đậu; 8 ca mắc sốt xuất huyết Dengue mắc, tay chân miệng 17 ca mắc; 147 ca đau mắt đỏ; Không có trường hợp nào mắc bệnh Sốt rét, cúm A Sởi, sốt phát ban..., bệnh dại;
Công tác cấp cứu ngoại viện, cấp cứu tai nạn giao thông luôn sẵn sàng, kịp thời ứng cứu với các tình huống xảy ra. Trong đó điển hình có 07 vụ tai nạn giao thông làm 06 người tử vong; số ca bị thương liên quan đến tai nan giao thông là 40 người.
Công tác khám bệnh nhân ngày càng chú trọng

Công tác an toàn thực phẩm được kiểm tra giám sát tốt. Công tác khám và điều trị bệnh được nâng cao, trong năm TTYT huyện khám cho trên 19.400 lượt bệnh nhân.
Đội ngũ Y tế hướng dẫn tận tình cho người dân sử dụng thuốc

Năm 2024, Trung tâm y tế huyện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nâng cao chất lượng trong khám, chữa bệnh; triển khai Kế hoạch đào tạo liên tục chuyên môn, nghiệp vụ; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, thảm họa, chủ động phương tiện, đầy đủ thuốc để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra, thường xuyên giám sát cơ sở, chủ động phòng chống các loại bệnh có nguy cơ gây dịch nguy hiểm như bệnh tay chân miệng, cúm A (H1N1, H5N1, H7N9), sốt xuất huyết, thủy đậu, sởi, tiêu chảy cấp, tay chân miệng, Zika, Ebola... chủ động không để dịch xảy ra; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân;..

Tin, ảnh: Nguyễn Tú