Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội và phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết
29-2-2024

Sáng ngày 29/2/2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Kon Tum lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (các nghị quyết) và Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị "về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới"; đồng thời tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về các nghị quyết… Hội nghị được triển khai trực tuyến tại điểm cầu Hội trường Ngọc Linh và điểm cầu các huyện, có trên 410 cán bộ, hội viên nông dân tham dự.
Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Đăk Glei.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh quán triệt, tuyên truyền các nội dung: Nghị quyết Đại hội IX Hội Nông dân tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII (những điểm mới sửa đổi, bổ sung); Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị.
Cũng trong ngày 29/2/2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về các nghị quyết và Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Tại buổi lễ phát động, Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã công bố quyết định thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi, giới thiệu về Thể lệ cuộc thi và phát biểu hưởng ứng cuộc thi của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố. Cuộc thi sẽ được tổ chức 04 kỳ thi (1 tháng/1 kỳ), bắt đầu từ 07h00 ngày 01/3/2024 và kết thúc vào 16h00, ngày 30/6/2024. Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trong tháng 7/2024.
Thông qua Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết đã giúp cán bộ, hội viên nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi của các nghị quyết, thấy rõ vai trò, vị thế của Hội, trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ, hội viên, từ đó tích cực triển khai có hiệu quả nghị quyết Đại hội các cấp, góp phần xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông