Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Họp thống nhất thành lập Ban bầu cử, phân chia khu vực bỏ phiếu và phân công tổ giúp việc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
4-3-2021

Chiều ngày 04/3/2021, UBND huyện họp thống nhất thành lập ban bầu cử, phân chia khu vực bỏ phiếu, phân công tổ giúp việc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Phòng Nội vụ huyện thông qua báo cáo tình hình chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; Kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ; triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, trên địa bàn huyện có 31 đại biểu HĐND cấp huyện và 241 đại biểu HĐND cấp xã. Thành lập 08 đơn vị bầu cử và phân chia thành 83 khu vực bỏ phiếu. Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất triển khai các nội dung công việc theo kế hoạch, bảo đảm đúng tiến độ theo luật bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp; thảo luận, số lượng thành viên và nhân sự công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội nghị đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh báo cáo về lãnh đạo cuộc bầu cử; dự thảo kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Giao Ủy ban Bầu cử của huyện triển khai hướng dẫn các xã, thị trấn, đảm bảo theo luật.  Các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện các nhiệm vụ theo phân công; Đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXA trước, trong và sau cuộc bầu cử; chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn được giao phụ trách, để công tác triển khai bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt hiệu quả cao nhất.

T/h: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei