Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Lữ đoàn 293 trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở
10-9-2020

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khách Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 02/9/1945 - 02/9/2020, sáng ngày ngày 31/8 Lữ đoàn 293 Binh chủng Công binh phối hợp với Đảng ủy xã Mường Hoong, tổ chức Lễ bàn giào nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Y Giáp, thôn Đăk Bối, xã Mường Hoong.

Đại diện Lữ đoàn 293 Binh chủng Công binh trao nhà tình nghĩa

Lữ đoàn 293 Binh chủng Công binh giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 27 trực tiếp xây dựng nhà Tình nghĩa, sau gần 02 tháng thi công, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với gia đình, thường xuyên kiểm tra các hạng mục thi công, đảm bảo đúng thiết kết và thời gian đã đề ra. Căn nhà cấp 4 có tổng diện tích xây dựng 65m, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, với tổng kinh phí là 195 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ Quỹ người nghèo Bộ tư lệnh Công binh là 80 triệu đồng, gia đình tự huy động 25 triệu đồng, Lữ đoàn hỗ trợ đất đổ nền, nhân công, xe vận chuyển 90 triệu đồng. Ngoài ra, lữ đoàn 293 còn tặng cho gia đình bà Y Giáp thôn Đăk Bối xã Mường Hoong 01 chiếc ti vi, trị giá 5 triệu đồng.

Công trình hoàn thành là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Binh chủng và Lữ đoàn 293 về lòng tri ân đối với gia đình có công với cách mạng, gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 27 trong suốt thời gian thi công.

A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.