Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy Hoàng Trung Thông đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
6-8-2020

Chiều ngày 04/8/2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Trung Thông đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt liên ngành số 02 xã Đăk Man, khu vực cách ly tập trung tại Đại đội bộ binh 189 cũ.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt liên ngành số 02 xã Đăk Man.

Tại chốt liên ngành phòng chống dịch bệnh covid - 19 tại xã Đăk Man, địa phận giáp ranh gần với TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ trong việc tham gia phòng, chống dịch. Động viên tinh thần và mong muốn lực lượng này tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị trạm chốt phải hoạt động 24/24h với nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện hướng từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vào địa bàn huyện, thực hiện nghiêm việc phun thuốc tiêu độc khử trùng đối với tất cả các phương tiện vào và ra khỏi địa bàn; kiểm tra y tế, đo thân nhiệt đối với  tất cả người vào và thực hiện kê khai y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch khu vực cách ly tại C189 cũ.

Đến kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại Đại đội bộ binh 189 cũ hiện có 68 trường hợp đang cách ly, tại trung tâm y tế huyện có 16 trường hợp, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu các đơn vị phụ trách cần đảm bảo an ninh, Công an huyện, bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tổ chức lực lượng bảo vệ, canh gác tại các khu vực cách ly. Ban Chỉ huy quân sự huyện bảo đảm giường, chiếu, các dụng cụ sinh hoạt, ngành y tế bảo đảm phòng dịch, trang bị, vật tư y tế, hóa chất, máy phun khử trùng... Đảm bảo cuộc sống người dân trong khu cách ly tương đối tốt, mọi người sinh hoạt bình thường.

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly và chốt liên ngành số 02 xã Đăk Man, đề nghị cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y bác sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất, cùng với cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid - 19.

Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TH-DL và TT Đăk Glei