Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
22-7-2020

Chiều ngày 21/7/2020, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật và gắn biển công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự buổi lễ có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Glei qua các thời kỳ cùng cán bộ, bà con nhân dân trong huyện.

Đại biểu dự buổi Lễ cắt băng khánh thành cầu qua sông Pô Kô

Cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 40 tỷ từ nguồn vốn tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Glei. Cầu được khởi công tháng 11/2018 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 7/2020 với quy mô 02 làn xe, mặt đường rộng 11m, chiều dài cầu 114,35m, tải trọng thiết kế 30 tấn.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong quá trình triển khai dự án đã gặp rất nhiều khó khăn về quy hoạch, giải phòng mặt bằng, về ý tưởng thiết kế… Tuy nhiên, được sự quan tâm của ban ngành các cấp và sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu thi công, thiết kế, hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là sự ủng hộ của người dân trong việc giải phóng mặt bằng nên cây cầu từ ý tưởng đã trở thành hiện thực như ngày hôm nay.

Đoàn xe của đại biểu dự Lễ diễu hành qua cầu

Cây cầu bê tông mới không chỉ mang ý nghĩa nối liền các tuyến đường, giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại mà còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng huyện nhà ngày một phát triển.

Tin. ảnh: Trung Thu