Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei: Tuyên truyền, vận động thu hồi hơn 33 VK, VLN, CCHT tại thôn Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong
15-7-2020

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-UBND, ngày 06/5/2020 của UBND huyện Đăk Glei về Tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT). Công an huyện tham mưu Ban Chỉ đạo tổng kiểm tra, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các hành vi trái pháp luật về VK, VLN, CCHT huyện Đăk Glei tổ chức điểm “Lễ phát động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT” tại nhà rông thôn Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong.

Về dự buổi Lễ, có đồng chí Rơ Châm Định – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn – Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Úy – Phó trưởng Công an huyện, Phó trưởng BCĐ huyện; đồng chí A Nang – Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong, Trưởng BCĐ xã; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn; các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã cùng đông đảo người dân tham dự.

Người dân tiến hành giao nộp VK, VLN, CCHT tại buổi Lễ phát động

Trong buổi lễ, Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền những hành vi trái pháp luật về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng VK, VLN, CCHT đồng thời vận động người dân tích cực hưởng ứng đợt cao điểm và tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT.

Ban Chỉ đạo hỗ trợ những suất quà đến người dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT trong buổi Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, người dân đã tự nguyện giao nộp 33 vũ khí các loại, trong đó: 03 súng quân dụng; 16 súng kíp; 06 súng cồn; 02 nòng súng kíp; 06 đầu đạn. Đồng thời BCĐ đã hỗ trợ 33 suất quà cho các trường hợp tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT trong buổi lễ phát động.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao của các cấp ủy, chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT nhằm kịp thời phát hiện, tố giác các trường hợp tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Quang Thành