Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công trình: Cầu bê tông qua sông Pô Kô thị trấn Đăk Glei
26-6-2020

Ngày 25/6/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình xây dựng công trình: Đường và Cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum (Giai đoạn 1). Cùng đi có lãnh đạo sở ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện, chủ đầu tư, các đơn vị liên quan.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện báo cáo một số nội dung đã thực hiện với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh

Được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, cũng như nỗ lực của huyện trong thời gian qua đã triển khai đầu tư xây dựng công trình: Đường và Cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum (Giai đoạn 1). Dự án được UBND huyện Đăk Glei phê duyệt tại Quyết định số 1227/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 với tổng mức đầu tư là 49,94 tỷ đồng, sử dụng nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác, bao gồm các hạng mục chính: Cầu bê tông cốt thép ứng suất trước nhịp giản đơn, loại dầm I, gồm 3 nhịp, chiều dài toàn cầu khoảng 114m; Bề rộng phần xe chạy 5,5mx2 = 11m, gờ chắn bánh 0,5mx2 = 1m; Phần đường hai đầu cầu có chiều dài khoảng 402m, mặt đường bê tông nhựa. Công trình do Ban QLDA ĐTXD huyện Đăk Glei là chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Giao thông Kon Tum. Thời gian thi công 900 ngày, Thời gian khởi công, hoàn thành từ ngày 05/11/2018 đến ngày 30/9/2021.

Đến nay, bằng nhiều nổ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã tập trung nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, hiện nay công trình đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính (toàn bộ 3 nhịp cầu BTCT đã cơ bản hoàn thành, hiện nay đang triển khai thảm nhựa mặt đường phần đường hai đầu cầu), dự kiến đến thời điểm 10/7/2020 cơ bản đủ điều kiện thông xe kỹ thuật dự án.

Hiện nay đang thực hiện thảm nhựa mặt đường phần đường lên cầu bê tông phía Tây sông Pô Kô

Đây là dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIX Đảng bộ huyện Đăk Glei nhiệm kỳ 2020-2025. Khi công trình được xây dựng hoàn thành sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực trung tâm thị trấn Đăk Glei, hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối khu vực phía Đông với khu trung tâm thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời khai thác tiềm năng quỹ đất khu vực phía đông sông Pô Kô, thị trấn Đăk Glei.

Tin, ảnh: Đình Hùng