banner
Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022
Bế mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
26-7-2022
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và đổi mới, sáng ngày 26/7, Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, biểu quyết thông qua các nghị quyết và thực hiện phiên bế mạc kỳ họp. Tham dự phiên bế mạc có Đ/c A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo HĐND - UBND các xã thị trấn, các đại biểu HĐND huyện khóa XV.
Các đại biểu tham dự phiên bế mạc
Trong phiên bế mạc, kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chất vấn và giải trình chất vấn tại hội trường về những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, qua xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, dành nhiều thời gian nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến. HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện. Qua đó đã tạo được những kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm đặt ra. Thu ngân sách vượt dự toán, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, Công nghiệp - xây dựng, Dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn, đóng góp chủ yếu vào mức tăng trưởng chung; Công tác quản lý đất đai, môi trường có nhiều chuyển biến. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao tiếp tục phát triển vững chắc, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học được quan tâm thực hiện với quyết tâm cao, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Với sự thống nhất cao, HĐND huyện đã thông qua 14 Nghị quyết để cụ thể hóa các quy định của pháp luật, tạo cơ sở pháp lý cho công tác tổ chức triển khai, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện với chất lượng cao.
Các đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp phát biểu thảo luận.
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm các cấp, các ngành trên địa bàn huyện bám sát Nghị quyết của huyện uỷ, HĐND huyện để đề ra các giải pháp tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt hơn nữa trong điều hành và tổ chức thực thi nhiệm vụ đảm bảo khả thi, hiệu quả; tập trung huy động các nguồn lực thực hiện 3 đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; tập trung phát triển mạnh các lĩnh vực công nghiệp, nông lâm nghiệp và du lịch dựa trên thế mạnh sẵn có, phục hồi và phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phòng mặt bằng các dự án đầu tư trong và ngoài ngân sách, nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo đạt mức cao nhất, chú trọng đến các công trình lớn, trọng điểm, có tính đột phá và giá trị lan tỏa cao. Kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án không giải ngân được, hoặc có tỷ lệ giải ngân thấp để bổ sung nguồn vốn chi trả nợ, thu hồi vốn ứng trước, các dự án có khả năng giải ngân tốt… Điều hành ngân sách nhà nước tiết kiệm, hiệu quả, chỉ đạo và thực hiện các giải pháp thu ngân sách, chống thất thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
Đ/c Hoàng Trung Thông  - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp
Sau 1,5 ngày làm việc, kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khoá XV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp; phát huy những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, với tinh thần, nghị lực, ý chí và khát vọng vươn lên mạnh mẽ để khẳng định vị thế, hình ảnh Đăk Glei ở tầm cao mới; HĐND huyện rất kỳ vọng và tin tưởng rằng những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa, làm tiền đề vững chắc thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra, xây dựng huyện Đăk Glei phát triển toàn diện, vững chắc.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Số lượt xem:248
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dỗ Đăng Dự - Phó Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

302727 Tổng số người truy cập: 8696 Số người online:
TNC Phát triển: