Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở đất theo ý kiến kiến nghị cử tri tại địa bàn xã Xốp
12-4-2018

Sáng ngày 11/4/2018, trong chuyến công tác cơ sở tại xã Xốp, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình tình hình sạt lở đất theo ý kiến, kiến nghị cử tri tại địa bàn xã Xốp. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban liên quan và lãnh đạo HĐND, UBND xã Xốp.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo việc khắc phục sạt lở đất dọc bờ sông tại thôn Xốp Nghét, xã Xốp

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo việc khắc phục sạt lở đất dọc bờ sông tại thôn Xốp Ngét, xã Xốp. Qua kiểm tra cho thấy, do ảnh hưởng của mưa bão, cùng với việc dòng chảy thay đổi qua nhiều năm làm sạt lở đất tại một số vị trí dọc bờ sông trên địa bàn xã Xốp.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện) thực hiện ngay việc hỗ trợ vật tư (rọ đá) để xã huy động Nhân dân tham gia việc khắc phục sạt lở đất; chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, nhằm kịp thời phát  hiện và thực hiện ngay việc khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân.

Đồng thời, đồng chí đề nghị HĐND xã Xốp, trong thời gian tới cần rà soát tất cả các ý kiến, kiến nghị của của cử tri trên địa bàn, báo cáo HĐND huyện tiếp tục kiến nghị các ngành các cấp giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của xã, đồng chí đề nghị UBND xã cần tích cực giải quyết một cách thỏa đáng, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri. Với những việc chưa thể giải quyết ngay, cần tiến hành tiếp xúc và giải thích rõ cho người dân, nhằm nhận được sự đồng thuận của cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Đình Hùng