Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei chú trọng phát triển chăn nuôi gia súc
24-10-2023
Những năm qua, với việc áp dụng cách làm hay, mô hình tiên tiến trên địa bàn huyện Đăk Glei đã  giúp người dân nâng cao thu nhập.
Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã triển khai nhiều giải pháp mang tính lâu dài; Trong đó, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có trọng tâm, trọng điểm, có quy mô tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao; Tính đến 30/9/2023, tổng đàn gia súc đạt 30.434/31.491 con, đạt 100,7% kế hoạch tỉnh giao và đạt 96,6% kế hoạch huyện giao (trong đó: đàn trâu là 3.767/3.976; đàn bò là 11.652/12.515 con; đàn lợn là 15.015/15.000 con).
Mô chăn nuôi bò sinh sản được triển khai hiệu quả

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, năm 2023 trên địa bàn huyện được kiểm soát tốt, chưa xảy ra dịch bệnh trên đàn gia  súc, gia cầm;  Tổng số tiêm vắc xin THT, tiêm vắc xin LMLM, vắc xin Tam liên lợn nhận  đạt 100% theo kế hoạch; Triển khai Kế hoạch tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục trâu, bò nhận về 8.900 liều đã triển khai được 2.875 liều đạt 32% theo kế hoạch; Tổng số vắc xin Dại chó, mèo nhận về 3.700 liều đã triển khai được 1.620 liều đạt 44% theo kế hoạch.
Mô hình chăn nuôi heo sinh sản đem lại thu nhập ổn định cho người dân

Thời gian tới, huyện Đăk Glei tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống rét cho đàn vật nuôi; tổ chức thực hiện tốt các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch bệnh động vật; Đồng thời,Phát triển thị trường, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu sản phẩm; Khuyến khích các thành phần kinh tế xây dựng các chuỗi liên kết trong chăn nuôi; truyền thông, quảng bá, giới thiệu, kết nối, thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú