Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei thành lập mới 11 hợp tác xã
31-10-2023
Giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2023, trên địa bàn huyện Đăk Glei đã thành lập mới 11 Hợp tác xã, 77 tổ hợp tác thu hút gần 2.000 thành viên.
Tổ hợp tác trồng Sâm dây theo hướng thuận tự nhiên

Lũy kế hiện nay, toàn huyện có tổng số 16 hợp tác xã và 129 tổ hợp tác. Chủ yếu các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh duy trì ổn định. Trong đó, nhiều hợp tác đã có sản phẩm OCOP, xây dựng được thương hiệu trên thị trường, mang lại lợi nhuận cho thành viên. Đồng thời, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động tại chỗ.
Các sản phẩm đặc trưng, Ocop được trưng bầy tại Chợ phiên dược liệu, gia súc huyện Đăk Glei năm 2022

Xác định rõ vai trò vị trí của kinh tế tập thể trong chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Đăk Glei đã quan tâm, thúc đẩy hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển về nhiều mặt. Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, các mô hình hợp tác xã kiểu mới; tập huấn kỹ năng quản lý, các mô hình hay và ứng dụng khoa học công nghệ. Ngoài ra, triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hợp tác xã, tổ hợp tác tiếp cận các nguồn vay ưu đãi mở rộng quy mô, đầu tư hệ thống thiết bị máy móc sản xuất, chế biến.

Tin, ảnh: A Lộc