Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội thảo sách lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đăk Glei lần thứ 2
27-10-2022
Sáng ngày 26/10, Tại Hội trường BCH Quân sự, Ban Chỉ đạo 3072  tổ chức hội thảo lần thứ hai sách lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đăk Glei giai đoạn 1945 – 2020. Tham dự Hội thảo có đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ 3072; đồng chí Y Thanh – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ.
Quang cảnh buổi Hội thảo sách lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đăk Glei
Hội thảo sách lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đăk Glei, sách có 05 chương, trong đó đánh giá khái quát tổng thể về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý chiến lược quốc phòng, an ninh: tổ chức hành chính, dân tộc, tôn giáo, kinh tế - xã hội và truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân các dân tộc huyện Đăk Glei, thành lập, tổ chức xây dựng cơ sở cách mạng, tổ chức đấu tranh tại các vùng của địch. Tại Hội thảo lần thứ nhất sách lịch sử LLVT Nhân dân huyện Đăk Glei, giai đoạn 1945-2020 đã có 14 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia vào bản thảo cuốn sách.

Đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ 3072, phát biểu tại buổi hội thảo sách.
Đồng chí Hoàng Trung Thông – TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ 3072 nhấn mạnh: Buổi Hội thảo sách lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đăk Glei lần này các đồng chí tiếp tục cung cấp thêm các nguồn tư liệu có liên quan; các bản hồi ký, các hình ảnh có liên quan đến hoạt động của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện qua các thời kỳ, cùng đồng hành với Ban Chỉ đạo trong quá trình hoàn thiện, xuất bản, tuyên truyền và giới thiệu cuốn sách.

Đồng chí Ka Ba Tơ - Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy góp ý tại buổi hội thảo sách lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Đăk Glei lần thứ 2
 Dự thảo sách lần thứ hai này cơ bản đã điều chỉnh, xác minh, bổ sung, chứng minh, làm rõ quá trình hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của LLVT Nhân dân huyện Đăk Glei anh hùng trong tiến trình lịch sử, khẳng định một cách khoa học, huyện Đăk Glei là một vùng đất có truyền thống đấu tranh cách mạng chống giặc ngoại xâm bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời, đánh giá rõ, cụ thể sự tham gia, đồng hành của LLVT Nhân dân cùng với Nhân dân trong khắc phục hậu quả chiến tranh, tham gia phát triển kinh tế-xã hội; là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei