Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực tế hiện trạng rừng 178 trên địa bàn thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pék
19-10-2022
Ngày 18/10/2022, đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra thực tế hiện trạng rừng 178 trên địa bàn thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pék. Tham dự cùng đoàn công tác có sự tham gia của đồng chí Rơ Châm Định, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường; Hạt Kiểm lâm huyện; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Pek và Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei.
Việc triển khai quyết định 178/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giao khoán rừng có hưởng lợi là chủ trương lớn nhằm gắn kết trách nhiệm và quyền lợi của người dân sống gần rừng với rừng, người dân nhận khoán rừng có việc làm và thu nhập hưởng lợi từ rừng đã từng bước ổn định cuộc sống của người dân, giúp hạn chế ngân sách đối với nhà nước và từng bước xã hội hóa công tác bảo vệ và phát triển vốn rừng. Qua kiểm tra trực tiếp hiện trạng rừng 178 đã giao về cho các hộ gia đình quản lý và bảo vệ trên địa bàn huyện thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei quản lý, thì phát hiện việc một số cá nhân cố tình ken cây, dẫn đến cây thông của rừng 178 bị chết, gây ảnh hưởng đến Tài nguyên rừng.
Trong thời gian tới, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Hạt Kiểm lâm huyện; UBND các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan khẩn trương thống kê diện tích, số lượng cây Thông rừng 178 bị ken cây, chặt xung quanh gốc, làm cho cây bị chết. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân để mất đất, mất rừng theo Quyết định 178 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần bảo vệ tài nguyên rừng và sử dụng hợp lý tài nguyên đất, bảo vệ môi trường, cảnh quan, nguồn nước, đất đai./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông