Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV tại xã Xốp
3-10-2022
Sáng ngày 03/10/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do đồng chí Phạm Đình Thanh - TUV, Phó trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xốp, huyện Đăk Glei. Tham dự buổi tiếp xức cử tri có Đ/c A Sô Lai - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Đăk Glei.
Quang cảnh TXCT tại xã Xốp, huyện Đăk Glei
Cử tri xã Xốp ý kiến tại buổi TXCT
Tại hội nghị, sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông tin về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri, các cử tri xã Xốp, huyện Đăk Glei ý kiến, kiến nghị chính quyền địa phương có phương hướng, cơ chế trong việc trồng và chăm sóc Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng thuộc lâm phần Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh để góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; bố trí tăng thêm thời gian về việc mở các lớp truyền dạy văn hóa phi vật thể (cồng chiêng, xoang, dệt thổ cẩm,…) để đạt hiệu quả cao trong cộng đồng; Ban hành hướng dẫn việc triển khai Quyết định số 156/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch; cấp nguồn kinh phí đầu tư đầu tư thêm cơ sở vật chất tại Khu di tích lịch sử cấp tỉnh Làng kháng chiến Xốp Dùi; bố trí chức danh công chức cho cán bộ văn phòng đảng ủy cấp xã....
Đại biểu Phạm Đình Thanh TUV, Phó trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Kon Tum phát biểu ý kiến tại buổi TXCT.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phạm Đình Thanh - TUV, Phó trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Kon Tum đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Xốp, huyện Đăk Glei. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng Trung ương, địa phương một cách kịp thời nhất. Đồng thời khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Quốc hội xem xét, xây dựng, ban hành quyết sách sát thực, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông