Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Lễ triển khai công tác dân vận thôn nông thôn mới điểm cấp huyện tại thôn Pêng Siêl xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei năm 2022.
12-9-2022
Chiều ngày 9/9/2022, tại thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pék, UBND huyện Đăk Glei tổ chức lễ triển khai công tác dân vận thôn nông thôn mới điểm cấp huyện tại thôn Pêng Siêl xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei năm 2022. Về dự lễ có Đc A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Plong Phan - Trưởng BDV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thường trực HĐND - UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UMTTQVN, các ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các hộ dân trên địa bàn thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pék.

Tại lễ phát động, UBND huyện đã triển khai nhiều nội dung như: Cải tạo vườn tạp điểm tại 02 hộ/20 cây nhãn và cây vải. Tiến hành phát dọn và nạo vét rãnh mương thoát nước 2 bên đường nội thôn. Trồng xen cây sao đen 02 bên đường thôn Pêng Siêl. Xây dựng rãnh mương thoát nước đoạn Sân bóng của thôn...

Dự kiến tổng nhu cầu kinh phí đầu tư, hỗ trợ để xây dựng thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pék đạt chuẩn thôn nông thôn mới theo bộ tiêu chí là 581 triệu đồng, trong đó dự kiến huy động từ các nguồn sau: Ngân sách huyện đầu tư, hỗ trợ trực tiếp: 310,35 triệu đồng. Huy động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ: 30 triệu đồng. Huy động người dân tham gia: 240,65 triệu đồng. Phấn đấu đến tháng 12/2022, thôn Pêng Siêl, xã Đăk Pék đạt chuẩn thôn nông thôn mới theo bộ tiêu chí của tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Công tác dân vận tập trung tại thôn Pêng Siêl xã Đăk Pék có một ý nghĩa quan trọng, đó là tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng địa bàn cơ sở vững mạnh; xây dựng thôn Pêng Siêl đạt các tiêu chí thôn nông thôn mới điểm cấp huyện, góp phần xây dựng thôn Pêng Siêl đạt chuẩn nông thôn mới, tiến tới xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Thông qua công tác dân vận tập trung nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, nhà nước với Nhân dân, thể hiện tình nghĩa quân với dân, hướng về dân, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với người dân xã Đăk Pék nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung trong vấn đề chung tay xây dựng nông thôn mới./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông