Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/NĐ-CP của Chính phủ
29-7-2022
Chiều ngày 29/7, UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Chung - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Kon Tum; Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức CTXH các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị
Thực hiện Nghị định số 78/ND-CP của Chính phủ, trong 20 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn huyện được nâng lên, hiện nay toàn huyện có 192 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động tại 93 thôn làng, trực thuộc của 04 tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác. Tính đến ngày 30/6/2022, tổng nguồn vốn hoạt động tại Ngân hàng CSXH đạt trên 360 tỷ đồng tăng gần 33,8 lần so với năm 2002. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã cân đối ngân sách chuyển trên 4 tỷ 300 triệu đồng sang Ngân hàng CSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội. Hiện nay, Ngân hàng CSXH đang triển khai 15 chương trình chính sách xã hôi, qua 20 năm thực hiện đã triển khai cho trên 32 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn với tổng số tiền trên 813 tỷ đồng, có gần 4.000 hộ vươn lên thoát nghèo, giải quyết việc làm cho trên 2.500 lao động có việc làm, xây dựng trên 10 nghìn công trình vệ sinh và nước sạch, gần 2.400 căn nhà ở cho hộ nghèo.
Đồng chí A Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Đỗ Sum, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei trao giấy khen cho các tập thể
Dịp này có 03 tập thể và 07 cá nhân được Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH tăng giấy khen; UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định 78/NĐ-CP của Chính phủ giai đoạn 2002 - 2022.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei