Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Cuộc thi “Thanh niên xung kích tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, xây dựng công sở văn minh, hiện đại” huyện Đăk Glei năm 2022
27-10-2022
Ngày 25 và 26/10/2022, liên ngành Nội vụ, Huyện đoàn phối hợp tổ chức cuộc thi “Thanh niên xung kích tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, xây dựng công sở văn minh, hiện đại” huyện Đăk Glei năm 2022. Tham dự Lễ khai mạc có Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cuộc thi có 16 đội với 80 thí sinh tham gia đến từ các cơ quan ban ngành, địa phương trên địa bàn huyện.
Quang cảnh cuộc thi
Nội dung dự thi của liên Chi đoàn Công an - Ngân hàng NN&PTNT - Ngân hàng CSXH huyện.
Các đội dự thi lần lượt trải qua 4 vòng thi: kiến thức trắc nghiệm, thông điệp cải cách hành chính, thuyết minh sáng kiến cải cách hành chính và xử lý tình huống. Các phần thi xoay quanh các nội dung là các kiến thức về chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021 - 2030, từ đó nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về CCHC, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan ban ngành, địa phương giao lưu học hỏi lẫn nhau trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ CCHC trong thời gian tới.
Nội dung dự thi của liên Chi đoàn Văn phòng HĐND - UBND - Điện lực - TTYT huyện
Cuộc thi này nhằm nâng cao hiểu biết, kinh nghiệm…của các đoàn viên trong lĩnh vực công tác, đề xuất các sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính… Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030.
BTC, trao giải cho các đội đạt giải tại cuộc thi
Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải trao nhất cho liên chi đoàn Công an - Ngân hàng NN&PTNT - Ngân hàng CSXH huyện, trao giải nhì cho 2 đội Liên chi đoàn Văn phòng HĐND - UBND - Điện lực - TTYT huyện và UBND xã Đăk Kroong; trao 3 giải ba cho Liên Chi đoàn Khối dân đảng - pháp chế, liên Chi đoàn lâm nghiệp - rừng phòng hộ - khu BTTN và UBND xã Đăk Long; trao 10 giải khuyết khích. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải phụ cho các phần thi xuất sắc nhất.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông