Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K99, hệ không tập trung, khóa học 2024 – 2025
11-3-2024
Sáng ngày 11/03/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Đăk Glei, trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K99, hệ không tập trung, khoá học 2024-2025 cho 70 cán bộ, lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị, trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ trước buổi lễ khai giảng
Dự Lễ khai giảng có Thạc Sĩ Huỳnh Châu Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Kon Tum và các Giảng viên đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh.… Về phía lãnh đạo huyện Đăk Glei có đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Y Lệ Hương – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Gíam đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Ô Lý Sơn – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; cùng các đồng chí tham mưu giúp việc Huyện ủy.
Quang cảnh và các đại biểu về tham dự buổi lễ

Thạc Sĩ Huỳnh Châu Lâm - Phó Hiệu Trưởng trường chính trị tỉnh Kon Tum phát biểu khai giảng buổi lễ

Khai giảng lớp học, Thạc Sĩ Huỳnh Châu Lâm - Phó Hiệu Trưởng trường chính trị tỉnh  yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đảng viên, bố trí thời gian và công việc cơ quan, đơn vị sao cho phù hợp khoa học để tham gia lớp học đầy đủ; Tăng cường nghiên cứu, tìm đọc thêm tài liệu để mở rộng phạm vi liên hệ giữa lý luận với thực tiễn đặt ra, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận trong giờ học.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV,  Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến tại buổi lễ

Phát biểu ý kiến tại lễ khai giảng, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV,  Bí thư Huyện ủy mong rằng các thầy cô giáo của trường Chính trị tỉnh sẽ mang hết nhiệt huyết, tài năng của mình truyền thụ những kiến thức quý báu cho học viên. Đồng thời, yêu cầu tập thể lớp sẽ nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế học tập; xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó; Mỗi học viên vừa chủ động tiếp thu kiến thức do giáo viên truyền đạt vừa nâng cao ý thức tự nghiên cứu tài liệu để sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn công tác của cơ quan đơn vị mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Cùng với đó, đồng chí mong muốn trong thời gian 12 tháng với hơn 1.000 tiết học, 70 học viên sẽ hoàn thành khóa học với thành tích cao nhất và đây sẽ là cơ hội để các học viên rèn đức, luyện tài, nâng cao năng lực công tác, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Trong quá trình tham gia học tập, các học viên sẽ được trải qua 5 phần học với những kiến thức cơ bản, cần thiết về: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ…. Ngoài ra còn khối kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế, thi tốt nghiệp và các hoạt động khác.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú