Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021
30-12-2021
Từ ngày 28 đến 30/12, UBND huyện Đăk Glei tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ cho gần 100 cán bộ công chức, viên chức của các phòng ban chuyên môn và các lực lượng PCCC ở cơ sở.

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cơ sở năm 2021
Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí báo cáo viên Công an tỉnh Kon Tum trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, nội dung gồm hai phần: Phần lý thiết và phần thực hành, các học viên được cung cấp những văn bản pháp quy của nhà nước về công tác PCCC, kiến thức cơ bản về chay nổ, vai trò vị trí tầm quan trọng của công tác PCCC, chuyên đề PCCC điện, xăng dầu, khí ga, nơi tập trung đông người, giới thiệu các hệ thống PCCC. Sau phần học lý thuyết các học viên được trực tiếp thực hành những kỷ thuật PCCC cơ bản dưới sự hướng dẫn của cán bộ phòng Cảnh sát PCCC như: Cách thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, cách bảo quản phương tiện chữa cháy, các độ hình chữa cháy cơ bản, đặc biệt lớp tập huấn cũng đã trang bị cho các học viên những kỷ năng xử lý tình huống, sự cố, tai nạn thường gặp, nắm những kỹ năng cứu người, cứu tài sản, sơ cấp cứu ban đầu khi có sự cố sẩy ra./.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei