Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Đẩy mạnh Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
11-6-2024

Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã và đang tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường nhiều giải pháp triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS góp phần giảm nghèo bền vững.
           Mô hình phát triển kinh tế  được bà con triển khai hiệu quả

Theo đó, Từ năm 2022 đến nay huyện Đk Glei đã thực hiện hỗ trợ đất ở đối với 16 hộ; hỗ trợ nhà ở: 47 hộ; hỗ trợ đất sản xuất: 45 hộ; hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán: 269 hộ; 04 công trình nước sinh hoạt tập trung được đầu tư, 03 trường bán trú được tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học; 01 Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp được nâng cấp, tăng cường cơ sở vật chất; hơn 500 hộ dân được hỗ trợ phát triển sinh kế; 110 hộ được hỗ trợ sắp xếp bố trí ổn định dân cư vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn và khu vực cần thiết khác; 150 người được đào tạo nghề, tạo việc làm; một số mô hình văn hóa truyền thống được xây dựng, câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian bước đầu được thành lập, 02 thiết chế văn hoá, thể thao thôn được đầu tư; xây dựng 79 công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, duy tu, hơn 30 công trình, cải tạo 01 chợ. Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình là 269.493 triệu đồng.
           Thời gian tới, huyện Đăk Glei Tập trung nguồn lực thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, chú trọng mục tiêu giảm nghèo bền vững ở những vùng khó khăn, vùng đông đồng bào DTTS sinh sống, Quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện Đăk Glei với tinh thần “Các dân tộc huyện Đăk Glei đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”.
Thực hiện: Nguyễn Tú