Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Triển khai Công điện số 85/CĐ-TTg ngày 02 tháng 9 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ
13-9-2024

Văn phòng UBND tỉnh; trong đó Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chuyển Công điện trên (có gửi kèm theo) đến Sở Tài chính để chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện trên theo quy định. Sở Tài chính đề nghị các đơn vị, địa phương truy cập văn bản nêu trên tại trang thông tin điện tử của Sở Tài chính theo địa chỉ http://stc.kontum.gov.vn để nghiên cứu, triển khai thực hiện theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện nêu trên và ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại các Văn bản chỉ đạo điều hành ngân sách năm 2024.
          Trong đó đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch lưu ý tại gạch đầu dòng (-) thứ nhất, điểm c, Mục 1 Công điện, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo như sau: “…đối với năm 2025, ngoài số tiết kiệm 10% chi thường xuyên để tạo nguồn cải cách tiền lương theo quy định, phấn đấu tiết kiệm thêm khoảng 10% chi thường xuyên tăng thêm của dự toán năm 2025 so với dự toán năm 2024 (sau khi loại trừ các khoản chi tương tự như năm 2024 đã được quy định tại Nghị quyết số 119/NQ-CP ngày 07 tháng 8 năm 2024 của Chính phủ) để dành nguồn giảm bội chi NSNN hoặc cho các nhiệm vụ cấp thiết, phát sinh thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của địa phương hoặc bổ sung cho chi đầu tư phát triển.
         Trong quá trình triển khai thực hiện, trường hợp có vướng mắc, đề nghị các đơn vị, địa phương phản hồi về Sở Tài chính để nghiên cứu, tổng hợp tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.
Thực hiện: Nguyễn Tú