Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
28-4-2021
Sáng ngày 27/4/2021, HĐND huyện Đăk Glei tổ chức Kỳ họp thứ 12, tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.
Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy; A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, các đơn vị ngành dọc, lực lượng vũ trang, lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn. Đồng chí A Sô Lai – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp
Kỳ họp đã nghe báo cáo tóm tắt tổng kết HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021; xem xét và thông qua các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của UBND huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện; kết quả khảo sát chất lượng đại biểu HĐND huyện khóa XIV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 11, báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11…
Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ theo đúng Luật định, khẳng định rõ HĐND là cơ quan quyền lực của Nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. HĐND đã có nhiều nỗ lực, cố gắng cùng với UBND, UBMTTQVN và các cơ quan liên quan trên địa bàn quyết định nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, đồng bộ, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Hoạt động của HĐND huyện trong nhiệm kỳ vừa qua đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức. Phần lớn đại biểu HĐND và Tổ đại biểu HĐND phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; Thường trực HĐND và các ban HĐND trong quá trình thực thi nhiệm vụ có sự vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật, đổi mới phương thức làm việc để năng cao trách nhiệm, phát huy dân chủ của đại biểu HĐND và thành viên các Ban của HĐND. Các kỳ họp HĐND được thực hiện tốt, kỳ họp sau có sự khắc phục hạn chế của kỳ họp trước, công tác giám sát có sự đổi mới về quy mô, phạm vi và hình thức.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của HĐND huyện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: hoạt động của một số Tổ đại biểu HĐND chưa đề ra chương trình công tác, kế hoạch giám sát định kỳ, công tác giám sát của đại biểu HĐND đối với hoạt động của cơ quan nhà nước tại địa bàn ứng cử chưa thực hiện thường xuyên, sâu sát, việc giám sát, khảo sát chuyên đề ít được thực hiện; một số đại biểu chưa nắm đầy đủ tình hình nơi địa bàn ứng cử; một số đại biểu chưa dành nhiều thời gian thực hiện chức năng, nhiệm vụ của HĐND, hình thức, thành phần tiếp xúc cử tri chưa phong phú; việc đôn đốc cơ quan, cá nhân có liên quan giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri của một số đại biểu chưa thường xuyên.

Đ/c Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tin, ảnh: Trung Thu