Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VII của tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026
31-7-2024

Ngày 31/7/2024, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tại 02 xã: Đăk long và Đăk Môn. Tham dự buổi xúc cử tri có ông Nguyễn Đức Tuy - Trưởng ban dân vận tỉnh, tổ trưởng tổ đại biểu  HĐND tỉnh được bầu tại huyện. Về dự có đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam 02 xã và đông đảo cử tri trên địa bàn xã Đăk Long và xã Đăk Môn.
Quang cảnh và các đại biểu tham dự Hội nghị tại xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei

Tại Hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông  kết quả kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; Phổ biến, nội dung Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XV,  nhiệm kỳ 2021-2026 và kỳ họp chuyên đề tháng 6/2024. Đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Quang cảnh Hội nghị tại xã Đăk Long

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri 02 xã đã có những ý kiến, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số nội dung, đó là: Cử tri xã Đăk Long kiến nghị cấp có thẩm quyền làm đường đi khu sản xuất cho bà con để thuận tiện cho việc vận chuyển nông sản, lắp đặt và kéo đường điện 3 pha và đường DH 85 nhằm đảm bảo đời sống cho bà con nhân dân.
          Cử tri xã Đăk Môn kiến nghị liên quan tới chương trình mục tiêu quốc gia, đầu tư công, hỗ trợ cho bà con thôn Đăk Nai 10 bồn chứa nước .
Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu và làm rõ các nội dung mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền và được sự đồng tình cao từ cử tri. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết trong thời gian tới theo đúng quy định.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú