Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék
2-4-2024
Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã phát động nhiều phong trào đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, học sinh và tất cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék (16/5/1974-16/5/2024).
Cô giáo Ngũ Thị Ngọc Ánh - Trường THCS thị trấn Đăk Glei miệt mài tham khảo tài liệu nhằm hoàn thiện tác phẩm của mình

Với Chủ đề sáng tác “Huyện Đăk Glei - 50 năm xây dựng và phát triển, cuộc thi vận động sáng tác văn học nghệ thuật huyện Đăk Glei năm 2024 đến nay đã có 10 tác phẩm dự thi gửi về Ban tố chức; Những tác giả đã thể hiện qua tác phẩm với niềm mong ước bày tỏ tình cảm của mình đối với quê hương qua những chặng đường gian khó.
Cô giáo Ngũ Thị Ngọc Ánh - Trường THCS thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei tâm sự:Để gửi gắm tình cảm của chúng tôi dành cho Đăk Glei thân yêu, tôi có tham gia một bài thơ: Bên dòng Pô Kô huyền thoại, bài thơ viết lên thơ mộng hiền hòa; Trong thời gian qua, Đăk Glei đã thay da đổi thịt, đã khoác lên mình một chiếc áo mới, rực rỡ tươi xanh.”
Chị Y Nhung – Khối Mặt trận đoàn thể huyện Đăk Glei tìm tài liệu ở thư viện huyện

Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Glei -50 năm xây dựng và phát triển” được xem là một trong những hoạt động thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia; Nhiều bài tham gia dự thi đã dày công tìm hiểu về lịch sử huyện nhà và cảm nhận thực tế từ công việc của mình đã để lại nhiều dấu ấn đối với mọi người tham gia cũng như ban tổ chức cuộc thi.
Chị Y Nhung – Khối Mặt trận đoàn thể huyện Đăk Glei chia sẻ: “Là một người con sinh sống và làm việc ở Đăk Glei, em muốn tìm hiểu sâu hơn bản sắc văn học của các dân tộc trên địa bàn huyện Đăk Glei và tìm hiểu sâu hơn về lịch sử hình thành huyện Đăk Gel. Thông qua cuộc thi này, thì làm cho em thêm niềm tin và tự hào về vùng đất và con người huyện Đăk Glei.”
Các Bài dự thi được Ban Tuyên giáo Huyện ủy sắp xếp, xem qua nôi dung

Bên cạnh đó, huyện Đăk Glei cũng đã triển khai Phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng hướng tới kỷ niệm đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi giữa các địa phương, các cơ quan, đơn vị.
 Theo Ban tổ chức Cuộc thi các bài dự thi được thực hiện công phu, nghiêm túc, có chất lượng, thể hiện nhận thức, trách nhiệm và sự quan tâm của người tham gia đối với cuộc thi.
Bà Dương Thị Sim – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, huyện Đăk Glei cho biết:“Ban Tuyên giáo huyện ủy là cơ quan thường trực cảu ban tổ chức cuộc thi đã nhận được trên 3.000 bài dự thi đến từ 47 Tổ chức cơ sở Đảng thuộc Huyện ủy và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Qua theo dõi có rất nhiều bài dự thi đạt về nội dung lẫn về hình thức, với số lượng bài trên thì đã  vượt chỉ tiêu dự kiến so với số lượng dự kiến ba đầu”
Quang cảnh phát động các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék

Qua các cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, “uống nước nhớ nguồn”, phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Pék đến với các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú