banner
Thứ 4, ngày 4 tháng 10 năm 2023
Chủ tịch UBND huyện Y Thanh làm việc với UBND xã Đăk Kroong
26-5-2022
Sáng ngày 25/5/2022, đoàn công tác huyện Đăk Glei do Chủ tịch UBND huyện Y Thanh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Đăk Kroong, về đánh giá kết quả triển khai công tác trồng rừng năm 2022, trồng cây ăn quả, công tác quản lý đất đai, khoáng sản, đất rừng 178, xử lý vi phạm hành lang đường bộ, các dự án thu hút đầu tư trên địa bàn xã. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện có liên quan; đại diện Đảng ủy, HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đăk Kroong.
 
Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo của UBND xã Đăk Kroong, từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội của xã ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả; thu ngân sách nhà nước tại địa bàn đạt so dự toán huyện giao. Công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, quản lý trật tự xây dựng, quy hoạch, xử lý vi phạm hành lang đường bộ được tăng cường; lĩnh vực y tế, giáo dục tiếp tục có bước phát triển; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; công tác cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về công tác trồng rừng, năm 2022, chỉ tiêu trồng rừng của UBND huyện giao năm 2022 là: 60 ha, UBND xã đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp đơn vị tư vấn thiết kế và hộ gia đình cộng đồng đo đếm, đến thời điểm này tổng diện tích đã đo được: 38,53 ha, với 46 hộ. Về  cây ăn quả, năm 2022,UBND xã đã triển khai cho các thôn tuyên truyền, vận động các hộ dân phát triển các loại cây ăn quả.
Trong 5 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn xã Đăk Kroong không xảy ra tình trạng tự ý san ủi, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép; hiện có 03 mỏ khoáng sản khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp phép khai thác, không có điểm mỏ khai thác đất san lấp, mỏ khai thác đá.
Lãnh đạo UBND xã Đăk Kroong báo cáo tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc các đại biểu tham dự cũng đã tập trung phát biểu đưa ra những ý kiến kiến nghị đề xuất, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã cho ý kiển về các lĩnh vực mà xã Đăk Kroong đang gặp phải để tháo gỡ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Đ/c Y Thanh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Y Thanh đã ghi nhận những kết quả đạt được của UBND xã Đăk Kroong trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn UBND xã và các ban ngành đoàn thể xã, tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương như tập trung đánh giá lại cây trồng mủi nhọn, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vậy nuôi, xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm trong phát triển kinh tế, tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tôn giáo, thu hút và tạo điều kiện thuận lợi đối với các nhà đầu tư có tiềm năng, tâm huyết đầu tư vào xã, nhất là các dự án mà xã có thế mạnh, tăng cường triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng; có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân phát triển kinh tế rừng, trồng rừng để người dân sống được từ việc phát triển kinh tế rừng, gắn bó với công tác quản lý bảo vệ rừng; làm tốt công tác quản lý đất đai.. Bên cạnh đó, đ/c yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn cũng như phối hợp giải quyết, xử lý theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết đối với các kiến nghị, đề xuất cũng những bất cập trong việc xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ…
Kiểm tra thực tế bãi khai thác cát tại Công ty TNHH MTV Thạch Anh Sa.
Sau khi làm việc với UBND xã Đăk Kroong, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại bãi khai thác cát Công ty TNHH MTV Thạch Anh Sa thuộc thôn Đăk Wất,  và Công ty TNHH MTV Hưng Long thuộc thôn Đăk Gô.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Số lượt xem:1190
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Đăng Dự - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

709239 Tổng số người truy cập: 2347 Số người online:
TNC Phát triển: