Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban UBND huyện tháng 10 năm 2016
4-11-2016

Sáng ngày 03/11/2016, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban UBND huyện tháng 10 năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Quý – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện, tính tới tháng 10/2016, tình hình thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn đã đạt được những kết quả nhất định. Về phát triển kinh tế, đến nay Nhân dân đang đẩy nhanh thu hoạch vụ mùa, chuẩn bị kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2016-2017 và tiếp tục triển khai tốt các mô hình khuyến nông năm 2016; các ngành công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định; thu ngân sách địa phương tính đến 15/10/2016 được 14.485 triệu đồng đạt 67,8% dự toán tỉnh giao, đạt 65,8% dự toán HĐND huyện giao. Về văn hóa – xã hội, chỉ đạo các trường tổ chức công tác dạy và học theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường các hoạt động giám sát phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng; triển khai tốt các nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách người có công, bảo trợ xã hội, chế độ BHXH, BHYT cho các đối tượng; phê duyệt dự toán kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thực hiện chương trình, chính sách dân tộc cho các đối tượng thụ hưởng các chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 102, 33, 775….

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thời gian vừa qua vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn diễn ra ở một số địa phương chưa được xử lý dứt điểm; tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, quản lý trật tự xây dựng tuy đã được UBND huyện chỉ đạo quyết liệt nhưng kết quả chưa được cải thiện đáng kể; Số bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế, phòng khám, Trạm Y tế gia tăng, các bệnh truyền nhiễm còn tiềm ẩn những dấu hiệu khó lường.

Kết luận Hội nghị, đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục bám sát và đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách năm 2016 đã được giao; nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ tại Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 21/10/2016 của UBND huyện về thực hiện Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp; khẩn trương tham mưu, chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin, ảnh: Trung Thu