Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban UBND huyện thường kỳ tháng 5 năm 2016
8-6-2016

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2016, UBND huyện Đăk Glei tổ chức giao ban UBND huyện thường kỳ tháng 5 năm 2016.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Lệ Hương – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong 5 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt nhiều kết quả quan trọng, như: Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 146.653 triệu đồng, tổng diện tích gieo trồng hàng năm vụ Đông – Xuân là 792,1 ha đạt 98,42% so với kế hoạch, hiện tại đã thu hoạch xong khoảng 92% diện tích gieo trồng; tiến hành trồng mới và tái canh được 118 ha cây cà phê. Về văn hóa, xã hội: Công tác tổ chức tổng kết năm học 2015 - 2016 và chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 được quan tâm thực hiện; Ngành y tế đã tiến hành kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm được 126 cơ sở kinh doanh thực phẩm, trong đó có 93 cơ sở kinh doanh thực phẩm đạt yêu cầu, 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, 17 cơ sở sản xuất, kinh doanh thiếu giấy phép và sắp xếp hàng hóa lộn xộn không đúng quy định. Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Trong tháng, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức kỳ họp tổng kết HĐND huyện khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2015 và tổng kết HĐND cấp xã; tập trung chỉ đạo công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, an toàn lao động, ổn định tình hình lao động việc làm; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn...

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong tháng 5/2016 vẫn còn tồn tại những hạn chế như: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt thấp, tiến độ hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng còn chậm; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, quản lý trật tự xây dựng tuy đã được UBND huyện chỉ đạo quyết liệt nhưng kết quả chưa được cải thiện đáng kể.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đ/c Hoàng Trung Thông – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục bám sát và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2016 đã đề ra. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chủ đầu tư tăng cường đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư, tiến độ thi công các công trình, đảm bảo chất lượng trước mùa mưa lũ 2016; Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; Chỉ đạo xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mùa mưa lũ 2016-2017; Chỉ đạo tham mưu xây dựng kế hoạch quản lý, khai thác các tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn 2030; Tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm; Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Trung Thu