Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 08-KL/TU ngày 24-02- 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
19-7-2024

Ngày 17/7/2024 2024, UBND huyện ban hành Công văn số 1647/UBND-NV về việc tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 08-KL/TU ngày 24/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
         Theo đó, UBND huyện yêu cầu Các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện các nội dung sau:
         - Xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động gắn với triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh, của Huyện liên quan đến công tác giảm nghèo, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương. Trong đó, chú trọng tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn và triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động.
         - Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Sổ tay tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động bằng nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả; lồng ghép tuyên truyền các chính sách an sinh xã hội hiện hành với nội dung của Cuộc vận động, các phong trào, cuộc vận động khác do Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội chủ trì và đang triển khai thực hiện.
          - Chủ động phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng hộ nghèo và từng địa phương, cơ sở; đưa nội dung của Cuộc vận động vào chương trình tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức phụ trách.
         - Phân công cụ thể đến từng cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong việc lựa chọn mô hình, cách thức sản xuất, kinh doanh để vươn lên thoát nghèo bền vững; coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của mỗi tổ chức, cá nhân tại cơ sở và địa bàn dân cư
          - Tiếp tục khảo sát, đánh giá và có các biện pháp thiết thực để hỗ trợ xây dựng các mô hình thực hiện Cuộc vận động tại các địa phương trên địa bàn huyện; trong đó lưu ý việc triển khai Cuộc vận động, đặc biệt là công tác xây dựng mô hình thực hiện Cuộc vận động cần gắn với xây dựng mô hình “Dân vận khéo”.
        - Tổ chức học tập trao đổi kinh nghiệm triển khai cuộc vận động giữa các địa phương trong huyện và cho các hộ nghèo được gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, kết nghĩa giúp đỡ nhau để ngày càng có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện cuộc vận động. Đồng thời tranh thủ, huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các mô hình thực hiện Cuộc vận động và giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong sản xuất, kinh doanh.
         - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện việc sơ kết, đánh giá kết quả, biểu dương và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện Cuộc vận động để cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện mang lại hiệu quả thiết thực.
        Giao Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; duy trì, nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề các tin, bài tuyên truyền việc hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm về kết quả thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp, đặc biệt tuyên truyền các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc thực hiện cuộc vận động gắn với giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
         Phòng Nội vụ: Theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện; tham mưu tổ chức đánh giá, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Kết luận số 08- KL/TU theo quy định. Kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xem xét các vướng mắc phát sinh (nếu có).
Thực hiện: Nguyễn Tú