Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei
1-11-2022
Chiều ngày 29/10/2022, Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn Đăk Glei tổ chức lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Chủ tịch Hội NCT huyện Đăk Glei, đồng chí A Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei.
Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei được thành lập đã thu hút 57 thành viên tham gia, trong đó có 70% là NCT (từ 55 tuổi trở lên), 70% là nữ, 60 - 70% là người nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên. CLB sinh hoạt định kì 1 lần/tháng; hoạt động dưới sự quản lý của UBND và Hội NCT thị trấn Đăk Glei. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản dưới hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết người cao tuổi.
CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết NCT và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT. Đồng thời tạo điều kiện cho NCT nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông