Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Ngân hàng CSXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền
5-6-2024

Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Đăk Glei đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và đối tượng chính sách, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền của NHCSXH huyện đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức, phổ biến các chương trình tín dụng chính sách, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
         Cùng với phát huy tốt vai trò thông tin, tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn; các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với các tổ chức Chính trị- xã hội nhận ủy thác, các cơ quan báo, đài ở địa phương để viết bài, đăng tin, phóng sự bằng nhiều hình thức như: niêm yết công khai các quy trình, thủ tục vay vốn, công khai các Chương trình tín dụng chính sách về đối tượng vay vốn, mức vay, thời hạn, lãi suất; danh sách hộ còn dư nợ...  đồng thời nêu gương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động tín dụng chính sách; những mô hình kinh tế, hộ gia đình tiêu biểu đã vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả vươn lên thoát nghèo bền vững để nhân rộng; trong  quý I năm 2024 đã thực hiện được 8 tin bài và phóng sự ngắn.
Ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho bà con

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện rất quan tâm thực hiện công tác; tập huấn, hướng dẫn, phổ biến các chủ trương, chính sách, văn bản liên quan đến các cấp, các ngành, các bên phối hợp và Nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và phối hợp tích cực để triển khai thực hiện các hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện; đồng thời nêu gương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động tín dụng chính sách; những mô hình kinh tế, hộ gia đình tiêu biểu đã vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả vươn lên thoát nghèo bền vững để nhân rộng.
          Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã và đang nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi đến với người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và đối tượng chính sách. Nhờ đó, nhận thức của người dân về các chương trình tín dụng chính sách đã được nâng cao, số lượng hộ vay vốn và hiệu quả sử dụng vốn tăng lên đáng kể. Dù còn nhiều thách thức phía trước, nhưng với sự quyết tâm và định hướng đúng đắn, NHCSXH huyện Đăk Glei chắc chắn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thực hiện: Nguyễn Tú