Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức, thực hành đúng các quy định về an toàn thực phẩm và trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn thực của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Trong hai ngày 27-28/3/2021, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã tổ chức 04 lớp tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Quang cảnh một trong các lớp tập huấn
Có 118 người là chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến của trên 95 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đã được nghe các giảng viên của Trung tâm Y tế huyện phổ biến các văn bản pháp luật mới liên quan đến an toàn thực phẩm; Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; Hướng dẫn sổ kiểm thực ba bước; Hướng dẫn lưu mẫu thực phẩm và Chuẩn đoán, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Sau khi được các giảng viên của Trung tâm Y tế huyện phổ biến đã giúp cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nắm rõ các văn bản pháp luật mới ban hành và các kiến thức, thực hành cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm hạn chế để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Ngoài ra, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được hướng dẫn đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Đăk Glei (quầy lĩnh vực Y tế), địa chỉ 450 đường Hùng Vương, thị trấn Đăk Glei để đăng ký thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đúng theo quy định./.
Tin, ảnh: Võ Duy Linh
Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei