Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Đồn Biên phòng Rơ Long
15-4-2021
Sáng 15/4, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long (xã Đăk Long, huyện Đăk Glei).
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long, đồng thời biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích trong công tác biên phòng thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ đường biên, cột mốc trong mọi tình huống. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới không để xảy ra tình trạng vượt biên, buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép. Đồng chí lưu ý trong khi tuần tra phối hợp thực hiện luôn công tác quản lý bảo vệ rừng. Địa bàn rộng nên việc tuần tra, kiểm soát rất vất vả, khó khăn nhưng phải cố gắng giữ vững đường biên, cột mốc, giữ rừng; nghiêm cấm việc “bắt tay” với lâm tặc và cho người dân phá rừng làm nương rẫy. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đồn Biên phòng Rơ Long phải thường xuyên động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Trong khu vực quản lý của đơn vị không có dân sinh sống, đề nghị đơn vị phối hợp với Đồn Biên phòng Đăk Long thực hiện tốt công tác dân vận, vận động Nhân dân trên địa bàn xã Đăk Long chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, cùng với Đồn Biên phòng Đăk Long kết nghĩa với xã Đăk Long, tham mưu cho xã trong công tác xây dựng Đảng ủy, chính quyền xã và cùng  giúp dân của xã biết cách làm ăn, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới” - Bí thư Tỉnh ủy gợi mở.
Đối với những kiến nghị của Đồn Biên phòng Rơ Long: Sửa chữa lại đường tuần tra biên giới do thường xuyên sạt lở lớn về mùa mưa ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ; xây dựng hệ thống đường xương cá nối đường tuần tra lên các vị trí mốc quốc giới, xây dựng hàng rào cột mốc; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường ĐH85, điện thắp sáng; nâng cấp cửa khẩu phụ Đăk Long lên cửa khẩu chính phục vụ cho du lịch và trao đổi hàng hóa. Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết.
Quang cảnh buổi làm việc
Đồn Biên phòng Rơ Long (671) quản lý, bảo vệ 26,663km đường biên giới (giáp cụm bản Văng Tắt (636 hộ, 3.110 khẩu), huyện Xản Xay, tỉnh Attapư, Lào) gồm 10 mốc. Chủ quyền lãnh thổ được giữ vững, hệ thống đường biên mốc giới đảm bảo nguyên trạng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới cơ bản ổn định, quan hệ hai bên biên giới tiếp tục được duy trì củng cố và phát triển. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các hiệp định, hiệp nghị quy chế biên giới; các Nghị quyết, Chỉ thị, Mệnh lệnh của trên và chủ trương kế hoạch của địa phương. Đối với công tác phòng, chống Covid-19, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục quán triệt các công văn, công điện của cấp trên về phòng, chống dịch Covid -19. Triển khai thực hiện nhiệm vụ chốt chặn trên các đường mòn, lối mở trên biên giới. Triển khai và thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, nắm chắc diễn biến tình hình ở nội, ngoại biên; kiểm soát bảo vệ chặt chẽ biên giới, cửa khẩu; đặc biệt trong dịp ngày lễ, tết, thời gian trọng điểm. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương làm tốt công tác đối ngoại quốc phòng, tăng cường mối quan hệ toàn diện với các cấp chính quyền hai bên biên giới. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên luyện tập nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ. Chủ động phòng chống lụt, bão, cháy nổ, cháy rừng, bảo vệ tài nguyên, môi trường, cứu hộ, cứu nạn. Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh và tổ chức quần chúng vững mạnh trong đơn vị. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương , xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, bảo đảm an toàn giao thông. Tăng cường công tác vận động quần chúng trên địa bàn, thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn tuần tra, truy quyét các hoạt động khai thác , vận chuyển lâm khoáng sản trái phép trên địa bàn đơn vị quản lý và bảo vệ.
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long
Tin, ảnh: Y Đông