banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 9 năm 2023
Khó khăn khi người dân vận chuyển nông sản
24-11-2022
 Khó khăn khi người dân vận chuyển nông sản
 
Từ tháng 10 đến nay, nhân dân thôn Đăk Nhoong, xã Đăk Nhoong vẫn đang thu hoạch các diện tích nông sản hiện có. Sau cơn bão số 4 các tuyến đường giao thông chính của xã nhiều đoạn bị sạt lở, nứt gãy nền đường, có những đoạn tạo thành hố sâu, đất từ ta luy dương tràn xuống mặt đường, gây khó khăn cho người dân trong việc vận chuyển các mặt hàng nông sản để tiêu thụ.
Người dân thôn Đăk Nhoong đang thu hoạch Mì
Anh A Thơ – Thôn Đăk Nhoong– xã Đăk Nhoong – huyện Đăk Glei tâm sự: “Từ khi đường bị sạt lở, giá mì hiện nay xuống chỉ còn 1.700 đ/kg, bà con gặp rất nhiều khó khăn, nếu đường không bị sạt lở thì giá mì mua tại đây khoảng 2.500 đ/kg. Mong muốn của tôi là kiến nghị nhà nước quan tâm sửa chữa các đoạn đường hư hỏng nặng để cho bà con vận chuyển nông sản thuận lợi cũng như để giá mì cao hơn”
Không chỉ khó khăn trong việc vận chuyển nông sản mà ngay cả những tiểu thương buôn bán các mặt hàng thiết yếu tại xã Đăk Nhoong cũng gặp rất nhiều trở ngại, đường xã đi lại khó khăn nên các mặt hàng đều tăng giá do chi phí vận chuyển cao.
Người dân đang sắp xếp lại nông sản chờ xe tới thu mua
Bà Nguyễn Thị Cẩm Thanh – Chủ tạp hóa thôn Đăk Nhoong – xã Đăk Nhoong – Huyện Đăk Glei cho biết: “Đường đi khó khăn, xe chở hàng hóa vô thì bị mắc lầy, gọi xe kéo phải trả thêm mấy trăm nghìn nên 2-3 tháng nay các mặt hàng đều tăng lên, như mì tôm hồi xưa chỉ có một trăm lẻ mấy nghìn/thùng nhưng nay lên hơn một trăm hai nghìn/thùng, người dân không có tiền, bây giờ mua đồ cao quá thì họ không mua, khó khăn lắm.”
Đường đi tại xã Đăk Nhoong sạt lở nghiêm trọng
Đăk Nhoong là xã biên giới của huyện Đăk Glei, bà con nơi đây chủ yếu trông chờ vào nương, rẫy, toàn xã có tổng diện tích đất trồng các loại cây nông sản là 15.000ha, chủ yếu các loại cây như: Mì, Cà phê, Bời lời,…
Ông A Nhập – Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong– huyện Đăk Glei cho hay:
“UBND xã đã chỉ đạo tạm thời khắc phục một số tuyến đường giao thông nhưng vẫn còn một số điểm, nhất là tại km số 12 hiện nay đang khá nặng, nên xã đề xuất kiến nghị cấp trên có giải pháp trong thời gian tới đề xuất kiến nghị tới cơ quan cũng như các cấp có thẩm quyền sớm khắc phục tuyến đường giao thông cho nhân dân.”
Đường đi chỉ còn lởm chởm đá và ứ đọng nước khi mưa bão về
Dọc tuyến đường ĐH 83, người dân mong muốn con đường sớm được khắc phục để người dân yên tâm đi lại và sản xuất. Đồng thời, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã.
Ảnh, bài: A Lộc – Nguyễn Tú
 
 
 
Số lượt xem:274
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Đăng Dự - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

703842 Tổng số người truy cập: 3013 Số người online:
TNC Phát triển: