Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Y Thanh làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Man
23-7-2024

Chiều ngày 22/7/2024, đoàn công tác do đồng chí Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Y Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Man về công tác cải cách hành chính, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải tạo vườn tạp, phục hồi cây cà phê xứ lạnh; việc xử lý các điểm vi phạm hành lang ATGT đường bộ, kiến nghị của cử tri đối với chốt kiểm soát Covid-19; các mô hình sản xuất, một số nhóm hộ dân được hỗ trợ từ các Dự án thuộc các Chương trình MTQG và một số nội dung khác.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã;            Thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã.
         Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đăk Man đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Sản xuất nông - lâm nghiệp ổn định; chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện; tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng, an ninh được đảm bảo; Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương được thực hiện nghiêm; Công tác cải cách hành chính được triển khai thực hiện đồng bộ.
         06 tháng đầu năm 2024, tổng diện tích gieo trồng 598,5ha, đạt 91,2% so với kế hoạch huyện giao. Diện tích trồng cây lâu năm 299,6ha, đạt 86,9% kế hoạch giao; cây mắc ca 18ha, đạt 94,7% kế hoạch. Diện tích cây dược liệu 86,12ha, đạt 89,2% kế hoạch, trong đó Sâm Ngọc Linh 1,62ha (trồng mới 0,01 ha), dược liệu khác 84,5ha. Cải tạo vườn tạp đạt 10ha. Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 0,9 ha; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 0,6 tấn. Tổng đàn gia súc 990 con, đạt 93% kế hoạch. Trên địa bàn xã đã thành lập 01 HTX nông nghiệp, và thành lập 05 THT, đến nay có 04 THT đang hoạt động, 01 THT hoạt động kém hiệu quả đã giải thể. Tổ chức 02 cuộc tuần tra, kiểm tra rừng với 10 lượt người tham gia. Thường xuyên kiểm tra công tác chăm sóc rừng trồng năm 2021 (diện tích 23,94ha), năm 2022 (diện tích 21,32ha) của các hộ gia đình, năm 2023 (diện tích 7,72ha);
        Thực hiện chương trình Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024 bao gồm cả chuyển nguồn là 912,2 triệu đồng, trong đó ngân sách Trung ương 828,5 triệu đồng, đối ứng địa phương 83,7 triệu đồng.
       Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND - UBND xã Đăk Man đã nêu những giải pháp, phương hướng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024. Đồng thời, xã cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc và cũng có những đề xuất, kiến nghị lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện quan tâm, kiến nghị các cấp có thẩm quyền hỗ trợ xã thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến các vẫn đề đã chỉ ra tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã phát biểu ý kiến và đưa ra các giải pháp để sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội  năm 2024 trên địa bàn xã.
Đồng chí Y Thanh Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến tham gia, phân tích, đánh giá, hướng dẫn về chuyên môn của các thành phần dự buổi làm việc, kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Đăk Man, đồng thời đồng chí cũng thẳng thắng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại. Từ tình hình thực tế của địa phương, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đăk Man cần tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế đồi rừng, nghiên cứu nâng cao giá trị các sản phẩm từ rừng. Mở rộng các mô hình chăn nuôi; phát triển cây cà phê xứ lạnh; chè. Xây dựng Nông thôn mới. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách của Nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi. Tổ chức tiếp công dân và đối thoại với nhân dân theo định kỳ; Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính. Làm tốt công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên, công tác kiểm tra giám sát, công tác cán bộ. Xây dựng Kế hoạch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông