Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đăk Glei đổi mới
14-9-2022
Trước đây kinh tế - xã hội huyện Đăk Glei chậm phát triển, từ khi đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh, cùng với đó là những chính sách, chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai hiệu quả, đến nay huyện có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên.
Bình minh lên, mọi tuyến đường của thị trấn Đăk Glei thức giấc, những hình ảnh này đã ghi sâu trong tâm trí của người dân Đăk Glei, dậy sớm tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, tận hưởng bầu không khí mát lành, đó là cách của nhiều người dân thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pék lựa chọn để bắt đầu một ngày mới. Cơ sở hạ tầng đô thị được đầu tư ngày càng khang trang, đã và đang đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần của Nhân dân, nhiều phong trào văn hóa thể thao, văn nghệ cũng từ đó được phát triển.
Quang cảnh tập thể dục buổi sáng của người dân
Ông   Võ Tố Nam – Thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei:“Khi tôi lên đây, Đăk Glei là vùng khó khăn của tỉnh Kon Tum, nay qua sự phát triển đã xây dựng lên những công trình rất chi là hấp dẫn, nào là bên trái tôi là nhà đa năng, bờ hồ đi bộ và sân lễ hội, đây là một quả đồi rất cao, nhưng mà sự nổ lực xây dựng phát triển của huyện nhà đã thành khu Công viên để cho các tầng lứa tuổi, tham gia nghĩ ngơi và tham gia thể dục, thể thao”
Xác định rõ mục tiêu và có giải pháp triển khai, thực hiện phù hợp. Từ một huyện kinh tế, xã hội gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất lạc hậu, thì đến nay, huyện Đăk Glei đã từng bước vươn lên, đạt nhiều thành tựu nổi bật, trong tất cả các lĩnh vực, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.
Bà Lữ Thi Thúy Vân – Thôn 16/5, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei:“Tôi cũng lớn tuổi rồi, sáng sáng tôi phải đi qua cầu, rồi tôi đi quanh qua đây, ngày xưa cũng khó khăn thật, bây giờ Đăk Glei đổi mới rồi”
Quang cảnh thị trấn Đăk Glei nhìn từ trên cao
Huyện Đăk Glei yên bình tràn đầy sức sống, duy trì được tốc độ phát triển kinh tế qua các năm trên 13,88%/năm. Đến nay đã đạt được những thành tựu nổi bật của huyện. Năm 2021, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 56 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 36 triệu đồng người/năm. Từ một huyện với tỷ lệ hộ đói, nghèo cao, đến năm 2021, huyện Đăk Glei tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 18,91%, Để đạt được những thành tựu trên, đã khẳng định sự đoàn kết đồng lòng, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và Nhân dân huyện Đăk Glei và tranh thủ sự hỗ trợ, đầu tư của Trung ương, tỉnh cùng nhiều nguồn lực khác trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương. Thành tựu đó đã tạo động lực, bước đệm quan trọng giúp huyện vững bước trên chặng đường mới.
Ông Hà Sỹ Thử - Thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei:“Đăc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa đến ngày nay đã có một cuộc sống cơ bản là ổn định, sự chăm lo của Đảng và nhà nước từ nước ăn, nước uống, đường xá, điện thắp sáng cũng như là các mặt khác đều được sự quan tâm chăm lo, cho nên đời sống của bà con nhân dân ở trong huyện cũng như ở các xã xa địa bàn đều vui vẻ cũng như là chăm lo sản xuất để nâng cao cuộc sống của mình cao hơn nữa”
Lễ động thổ xây dựng Cầu 16/5, thị trấn Đăk Glei
Đăk Glei hôm nay vẫn đang tiếp tục mở rộng không gian đô thị với nhiều công trình, cơ sở hạ tầng được chú trọng, xây dựng hoàn thiện, ngày càng định hình rõ nét đến mục tiêu tạo nền tảng sự phát triển trong đời sống, vật chất tinh thần cho Nhân dân, phát huy niềm tự hào quê hương cách mạng. Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Glei đã và đang nổ lực đoàn kết, hiện thực hóa khát vọng, đưa huyện nhà chuyển biến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, tạo bước đệm quan trọng giúp huyện vững bước trên chặng đường mới.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei