Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 - 2027
5-8-2022
Ngày 04/08, Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội vinh dự đón tiếp Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân A Xâu về tham dự đại hội. Tham dự đại hội ở tỉnh có Đ/c Y Thị Bích Thọ - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Nguyên là Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei qua các thời kỳ; Đ/c A Xay - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, ở huyện có Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Y Thanh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c A Sô Lai - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, các đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồn biên phòng và 152 đại biểu chính thức đại diện cho 3.500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.
Quanh cảnh Đại hội.
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.
Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ huyện Đăk Glei đã đoàn kết, tiếp tục vượt khó, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên được quan tâm chú trọng. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn không ngừng được đổi mới; công tác xây dựng đoàn được củng cố; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày càng được chú trọng; đội ngũ cán bộ đoàn, hội, đội ngày càng trưởng thành, cung cấp cho Đảng, cho chính quyền các cấp nhiều cán bộ trẻ, có năng lực và triển vọng. Điển hình, tuổi trẻ huyện nhà đã phát huy vai trò xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành cùng thanh niên được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung phong phú, thiết thực....Trong nhiệm kỳ, đã thực hiện được 06 công trình thanh niên cấp tỉnh với tổng trị giá 120 triệu đồng, các đoàn xã, thị trấn triển khai 45 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng, các dự án lớn gồm: 02 phòng học, 03 cây cầu, 04 căn nhà trị giá 1 tỷ đồng đã được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Tổ chức thăm hỏi tặng trên 3 nghìn phần quà, 700 xuất học bổng trị giá gần 2,7 tỷ đồng, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền trên 64 triệu đồng, và trên 100 triệu đồng ủng hộ các bạn đoàn viên, thiếu niên nhi đồng được tiếp bước đến trường; quyên góp 200 triệu đồng giúp đỡ các em thiếu nhi bị bệnh hiểm nghèo, trao trên 2 nghìn phần quà cho học sinh có thành tích xuất sắc với tổng kinh phí 800 triệu đồng. Quản lý 54 tổ tiết kiệm với dư nợ trên 100 tỷ đồng. Cũng trong nhiệm kỳ, các cơ sở đoàn đã giới thiệu trên 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 400 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.
Đ/c Lê Hoàng Vũ - Bí thư huyện Đoàn khóa XVIII khai mạc Đại hội.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đề ra…
          Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, huyện đoàn Đăk Glei tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, Toàn Đoàn triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; Phát triển mới được ít nhất 01 tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Phấn đấu kết nạp được trên 500 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng ít nhất 80% đoàn viên ưu tú. Cấp huyện và cấp cơ sở hằng năm có ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế.
Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, huyện đoàn Đăk Glei phấn đấu 100% cán bộ đoàn, ĐVTN được học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Đảng và Đoàn các cấp; 100% các cơ sở đoàn tham gia giáo dục, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế; 100% cơ sở đoàn triển khai có hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia; xây dựng 05 công trình thanh niên; 100% cơ sở đoàn có mô hình phòng, chống hủ tục lạc hậu, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 đồng chí; đồng chí Lê Hoàng Vũ tái đắc cử giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei, đ/c A Duy Khánh tái đắc cử chức Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Glei khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên nhiệm kỳ 2017 - 2022./.
 Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông